แจ้งเหตุร้องเรียน
รวบแล้ว โจร ชิงทรัพย์ ร้านทอง มูลค่า กว่า 2ล้านบาท หลัง หนี กบดาน ที่พิจิตร สารภาพ ทำไปเพราะติดหนี้พนัน
รวบแล้ว โจร ชิงทรัพย์ ร้านทอง มูลค่า กว่า 2ล้านบาท  หลัง หนี กบดาน ที่พิจิตร สารภาพ ทำไปเพราะติดหนี้พนัน

เมื่อเวลาประมาณ10.15 น.ของวันที่ 28 เม.ย.62 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้าย เป็นชาย รูปร่างท้วมสูงประมาณ 165-175 ซม.ใส่ชุดดำสวมเสื้อยืดแขนยาว และกางเกงยีนส์ขายาว สวมไอ้โม่งหมวกลายพรางทหาร และใส่รองเท้าหนังสีน้ำตาล ใช้อาวุธปืนชนิดออโตเมติก ไม่ทราบชนิดและขนาด ก่อเหตุชิงทรัพย์ ห้างทองสุพัตราเยาวราช ซึ่งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสัตหีบ บ้านเตาถ่าน ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้าน ของ ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ว่าที่ สส.เขต 8 ชลบุรี คนร้ายได้สร้อยทองรูปพรรณเป็นสร้อยข้อมือ หนัก 5 บาท 6 เส้น หนัก 3 บาท 21 เส้น และสร้อยคอหนัก 2 สลึง 32 เส้น รวม 59 เส้น นำหนักรวมทั้งหมด 109 บาท มูลค่ากว่า 2,120,050 บาท ก่อนใช้ช่องทางท่อระบายน้ำข้างห้างสรรพสินค้า ที่ทะลุเข้าไปในป่า หลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถติดตามจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็วหลังสืบทราบว่าหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานในจังหวัดพิจิตร ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ติดต่อให้มอบตัวและกดดันอย่างหนัก จนคนร้ายติดต่อขอเข้ามอบตัว ที่ สภ.ภาชี จังหวัดอยุธยา เนื่องจากญาติพี่น้องของคนร้ายรู้จักกับตำรวจที่ สภ.ภาชี 

 

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหา นายศรชัย นิลสนธิ อายุ34ปี ให้การรับสารภาพ ว่าที่ต้องก่อเหตุเพราะติดหนี้การพนันไฮโลจนเงินหมด โดยเป็นหนี้เงินสดจำนวน 100,000 บาท และนำรถกระบะของตนเองไปจำนำเพิ่มอีกมูลค่า 150,000 บาทในเมืองพัทยา ตนอยากหาเงินซักก้อน ไปอยู่กับแม่ที่จังหวัดพิจิตร และจะนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ที่ต้องใช้เงินรักษาจำนวนมาก ส่วนอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นปืนปลอม คือบีบีกัน ที่ซื้อมาจากตลาดนัดเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

และล่าสุดวันนี้(30เม.ย.62)เวลา10.00น.พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ มาทำการสอบสวนผู้ต้องหาและทำแผนประกอบคำรับสารภาพด้วยตนเอง โดยมี พล.ต.ท. จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ. 2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ. พลเรือโทจำรัส - คุณสุพัตรา เผือกประพันธ์ พ่อแม่ ของ ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ว่าที่ สส.เขต 8 ชลบุรี เจ้าของร้าน ร่วมแถลงข่าว ที่บริเณชั้น 3 สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบจ.ชลบุรี หลังเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหา นายศรชัย นิลสนธิ  พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 21 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 5บาท จำนวน 6 เส้น และสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 32 เส้น รวมจำนวน 49 เส้น น้ำหนัก 109 บาท รวมมูลค่า 2,180,00 บาท และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟิลาโนสีแดง เลขทะเบียน จวฉ-469 ชลบุรี ที่ใช้ในก่อเหตุ หลังจากแถลงข่าวเจ้าของร้านได้มอบช่อดอกไม้และเงินสด จำนวน 100,000 บาท เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานจนสามารถจับกุมได้ พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบรับคำสารภาพท่ามกลางการเฝ้าดูของฝูงชนจำนวนมาก ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป