แจ้งเหตุร้องเรียน
โดนรวบแล้ว "นิตยา เนียรประดิษฐ" สาวแสบมิจฉาชีพออนไลน์
โดนรวบแล้ว "นิตยา เนียรประดิษฐ" สาวแสบมิจฉาชีพออนไลน์

เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้งจากผู้หวังดีว่า น.ส.นิตยา เนียรประดิษฐ ได้ถูกจับที่ จ.กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.กำแพงเพชร
และเมื่อวานนี้ (26 มี.ค. 62) ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เดิมบางนางบวช คุมตัวส่งศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อขออำนาจฝากขัง

ถูกดำเนินคดีที่สภ.เดิมบางนางบวช ทางแอดมินจึงได้ไปสืบหาข้อมูลทราบมาว่า
พฤติกรรมของ น.ส.นิตยา เนียรประดิษฐ จะใช้เฟซบุ๊กในการหลอกขายของออนไลน์ เมื่อมีผู้หลงเชื่อโอนเงินให้ หลังจากนั้นก็บล็อคช่องทางการติดต่อทั้งหมด ทำให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายราย

เนื้อหาคำร้องฝากขังมีดังนี้

ด้วยเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 62 โดยพนักงานสอบสวน สภ.เดิมบางนางบวช ได้รับตัว น.ส.นิตยา ที่อยู่ 19/2 หมู่ 3 ต.หนองระเวียง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ถูกกล่าวหาว่า ฉ้อโกงประชาชน และ โดยทุจริต หรือ โดยหลอกลวง หรือ โดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่บิดเบือน หรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เหตุเกิดที่ หมู่ 5 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 9 กันยายน 61

โดยเมื่อวันที่ 9 ก.ย.61 ขณะที่ผู้กล่าวหาอยู่บ้านพัก ได้ติดต่อซื้อสินค้าโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 6 ทางเพจ ผู้ขายซึ่งได้ประกาศขายโทรศัพท์ ผู้กล่าวหาได้ตกลงซื้อในราคา 3,000 บาท พร้อมค่าส่ง 150 บาท รวมเป็นเงิน 3,150 บาท พร้อมทั้งแจ้งชื่อบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อน.ส.นิตยา เนียรประดิษฐ ซึ่งเป็นชื่อบัญชีผู้ต้องหา ผู้กล่าวหาหลงเชื่อจึงโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารดังกล่าว ผ่านหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทยและกรุงไทย ผู้กล่าวหาได้ติดต่อทางเฟซบุ๊ค กับผู้ขาย อีก บอกว่ากำลังไปส่งสินค้า จากนั้นก็ติดต่อผู้ขายไม่ได้อีก จึงเชื่อว่า ถูกผู้ขายหลอกลวง ฉ้อโกง ผู้เสียหายจึงแจ้งความร้องทุกข์

ต่อมา เมื่อวันที่ 2 พ.ย.61 พนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ออกหมายจับ และวันที่ 25 มีนาคม เวลา 19.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.กำแพงเพชรคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เดิมบางนางบวช

ในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
ท้ายคำร้องฝากขัง พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี